NÔNG DÂN LÀM NÔNG NGHIỆP 4.0

bai01
Theo xu hướng thị trường ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng nông sản và phương thức canh tác, MimosaTEK đã đưa những sản phẩm tưới thông minh đến tận tay những người nông dân, những người đang thực sự cần những thay đổi thiết yếu trong nhu cầu nông nghiệp của họ.

Chú Phùng Văn Bình (xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) là một trong những người nông dân đầu tiên của huyện nông thôn mới Đơn Dương đã đưa Thiết bị châm phân thông minh RATA vào sản xuất cho biết, chú canh tác nông sản trong nhà kính đã được hơn 4 5 năm nay và đã tiếp cận với công nghệ IOT (Internet vạn vật)  cũng như quyết định đưa thiết bị RATA vào vận hành từ cuối năm 2019. Chú chia sẻ: trước đây chú có biết sơ sơ về pH là gì nhưng không biết EC là số gì, chỉ biết được từ lúc các công ty xuống tư vấn và các buổi tập huấn nông nghiệp. Bình thường hay sử dụng vôi để trung hòa pH của đất. Từ khi chuẩn bị lắp máy mới bắt đầu đo độ pH để lựa chọn loại phân bón cho phù hợp.

 

Dẫn chúng tôi đi 1 vòng trong vườn của mình, chú vui mừng: “trước đây muốn tưới 2 loại phân thì phải pha và tưới 2 lần giờ thì mua máy này về giúp Bơm phân chủ động, canh phân chuẩn hơn và canh được mức hút phân so với trước đây”. Nói rồi chú lý giải thêm, từ lúc áp dụng công nghệ IOT vào sản xuất, chú đã tiết kiệm được nhân công vận hành và chăm sóc vườn, rồi thì tất tật mọi thứ từ pH nước, lượng phân bón vào ra… đều được lập trình trên điện thoại và chú vui mừng hơn nữa khi chính người con trai đầu của chú là anh Phùng Vũ Huy Hoàng đã từ TP. HCM quay trở lại quê hương để 2 cha con cùng nhau đầu tư và phát triển trang trại của gia đình.

Hãy cho chúng tôi biết có thể giúp gì cho bạn?

Copyright © Since 2015 MimosaTEK. All rights reserved.

Copyright © since 2015 MimosaTEK. All rights reserved.