Trung tâm kiểm nghiệm Eurofins Agro và công ty MimosaTEK- Ví dụ điển hình cho sự hợp tác toàn diện.

NVhorti-logo-groot-1

NVHBP- Hiệp hội trồng trọt Việt Nam Hà Lan khuyến khích các công ty giới thiệu những công nghệ mới phục vụ cho ngành nông nghiệp Việt Nam. 

Viện nghiên cứu, phân tích Nông học Eurofins Agro có trụ sở tại Wageningen, Hà Lan. Với hơn 90 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng trọt, Eurofins Agro cung cấp dịch vụ phân tích dưỡng chất giúp đưa ra những giá trị tối ưu và khuyến nghị canh tác nông nghiệp để mang lại năng suất cao song song với tiết kiệm chi phí đầu tư. 

Hệ thống

Trong vài năm vừa qua, trước mỗi vụ mùa, người nông dân ở Việt Nam gửi mẫu đất và nước tới Eurofins Agro để có thể biết được tình trạng đất trồng, nguồn nước tưới của vườn nhà mình, và những khuyến nghị về cách bón phân chính xác theo từng giai đoạn cây trồng cho vụ mùa.

Ngành nông nghiệp công nghệ cao đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ tại Việt Nam, EuroFins Agro hiểu được điều đó và đã hợp tác với MimosaTEK- một doanh nghiệp địa phương trong lĩnh vực phát triển các giải pháp nông nghiệp thông minh để có thể dễ dàng kết nối với người nông dân Việt Nam hơn. Tới năm 2019, MimosaTEK đã trở thành đối tác độc quyền cung cấp dịch vụ phân tích dưỡng chất của Eurofins Agro tại Việt Nam.

MimosaTEK được thành lập vào năm 2014, sứ mệnh đưa nền nông nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng thông minh thông qua các giải pháp nông nghiệp chính xác trên nền tảng IoT ( Internet vạn vật). Với đội ngũ những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết, tình yêu và đam mê lĩnh vực trồng trọt. MimosaTEK đặt mục tiêu trên cùng một diện tích canh tác, người nông dân sử dụng ít tài nguyên từ đất và nước hơn nhưng tạo ra nhiều năng suất hơn. Kết quả đến từ tính chính xác trong việc sử dụng tài nguyên.

Quy trình phân tích dưỡng chất rất đơn giản: MimosaTEK thu thập mẫu đất và mẫu nước trực tiếp tại vườn của nông dân, trải qua quá trình tiền xử lý, các mẫu vật phẩm được gửi đến phòng phân tích của Eurofins Agro tại Hà Lan. Sau 24h phân tích mẫu vật phẩm trong phòng thí nghiệm, kết quả sẽ được trả về Việt Nam. MimosaTEK tiến hành dịch bản kết quả, giải thích, đồng thời đưa ra những khuyến nghị, phương pháp canh tác cho vụ mùa sắp tới.

Quy trình phân tích dưỡng chất

Eurofins Agro tham gia Hiệp hội trồng trọt Việt Nam Hà Lan với tư cách thành viên Vàng, mong muốn thể hiện sự quan tâm và tạo động lực phát triển ngành trồng trọt tại Việt Nam. Eurofins Agro đem lại những lợi ích trực tiếp cho thành viên của Hiệp hội thông qua việc cung cấp dịch vụ phân tích dưỡng chất miễn phí( bao gồm giá trị tối ưu và khuyến nghị bón phân chính xác) cho tất cả thành viên hiệp hội.

Trải nghiệm của Thiên Điểu & Sapa Hitech – 2 thành viên NVHBP Việt Nam Hà Lan

 
Sapa Hightech là doanh nghiệp trồng hoa Ly Ly tại Sapa . Nông trại cách thành phố Hà Nội gần 400 km, mất 6-7 giờ lái xe, với độ cao 1.500m so với mực nước biển, khí hậu phù hợp cho việc trồng hoa nhưng thổ nhưỡng không thực sự hậu thuẫn. Từ năm 2019, Sapa Hightech bắt đầu hợp tác với Công ty Thiên Điểu và trở thành thành viên của NVHBP, đã sử dụng dịch vụ phân tích dưỡng chất từ Eurofins và MimosaTEK.

Bà Mai Hồng, quản lý tại Sapa Hightech, điều phối viên của NVHP tại Việt Nam, là người đầu tiên sử dụng dịch vụ này. Bà chia sẻ: “ Thông qua quá trình phân tích và tư vấn từ Eurofins Agro /MimosaTEK đã giúp Sapa Hitech và Thiên Điểu hiểu rõ về cấu trúc và dinh dưỡng của đất hiện tại, để điều chỉnh phân bón cho hiệu quả hơn và trồng được nhiều loại cây trồng hơn trong một mùa vụ.”

Mặt trước của báo cáo
Mặt sau của báo cáo
Khuyến nghị trộn phân bón qua 2 bồn A+B
Mẫu báo cáo
Khuyến nghị

Hãy cho chúng tôi biết có thể giúp gì cho bạn?

Copyright © Since 2015 MimosaTEK. All rights reserved.

Copyright © since 2015 MimosaTEK. All rights reserved.